suoh
Người điều hành
Age : 29
Sign in : 26/10/2008
Tổng số bài gửi : 150
Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái Thú cưng: (188/188) Kinh nghiệm: (200/200) Xiền: (100000/100000)
|
Tiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem* Mon Mar 16, 2009 12:04 pm |
|
|
Bánh cookies của "vương quốc khoai lang"
Bánh được làm từ khoai lang là điều tất nhiên rồi! Mà an tâm là không có tí Melamine nào đâu đấy nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 2 gr muối
- 1 quả trứng
- 110 gr bột năng
- 2gr bột nở
- 1 thìa rượu Rum
- 50 gr ngũ cốc (hoặc bạn có thể thay thế bằng nho khô và lạc)
- 130 gr khoai lang nghiền (làm chín rồi nghiền ra nhé)
- 1 củ khoai lang sống
Đến phần hành động này:
Bước 1:
- Cắt khoai lang thành những miếng nhỏ hạt lựu, cỡ chỉ khoảng 5 – 7 mm thui (Nếu to hơn là không chín được đâu).
- Tiếp theo là đánh tơi bơ bằng máy đánh trứng hoặc dùng tay quậy đều cũng uki nhá!
Bước 2:
-Cho lần lượt đường và trứng vào đánh tan cùng với bơ.
Mách nhỏ: Nên cho từ từ đường vào làm 2 – 3 lần và khi đường tan hết rồi thì mới cho trứng vào thì hỗn hợp sẽ mịn hơn đó.
Bước 3:
- Trộn tiếp với khoai lang nghiền.
- Sau đó ta rây bột năng và bột nở vào.
Bước4:
- Đến lượt ngũ cốc (hoặc lạc hay nho khô) vào và tiếp tục trộn đều...
- Cuối cùng là khoai lang đã được cắt thành hạt lựu vào cùng với rượu Rum.
Bước 5:
- Dùng thìa chia bánh thành những hình tròn khoảng 5 – 6 cm.
- Nhiệt độ nướng là 180 độ C trong khoảng 10 đến 13 phút.
...và đây là sản phẩm nhé:
Trông hay đấy chứ!
Thơm thơm...giòn giòn...
Bánh này mà kết đôi với cafe kem thì hợp lắm nhỉ?
Mọi người thử đi!!! |
|
suoh
Người điều hành
Age : 29
Sign in : 26/10/2008
Tổng số bài gửi : 150
Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái Thú cưng: (188/188) Kinh nghiệm: (200/200) Xiền: (100000/100000)
|
Tiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem* Mon Mar 16, 2009 12:07 pm |
|
|
Spring Delicious
Nguyên liệu:
Fomat Mỹ: 200g; Đường hạt: 40g; Lòng đỏ trứng gà: 2 quả; Kem tươi Newzealand: 200g; Net café: 20g; Chocolate dark & white chip (Bỉ); Hoa quả tươi theo mùa
Cách làm
Bước 1: Làm bánh gato.
Trứng: 5 quả; Đường: 135g; Bột mỳ: 115g; Bột cacao: 20g.
Trứng và đường đánh bông cứng, cho từ từ bột mỳ + ca cao vào trộn nhẹ tay rồi đổ ra khuôn nướng 180 độ khoảng 40 phút
Bước 2: Làm kem bơ.
Trộn kem fomat, đường, lòng đỏ trứng cho vào máy đánh tan. Kem tươi đánh bóng sau đó trộn vào nhau.
Bước 3: Làm phông bánh:
Bánh gato cắt làm 3 lớp. Đặt lớp đầu tiên lên đế bánh, dùng chổi nhỏ nhúng vào nước si ro đã pha net cafe độ thơm vừa đủ phết một lớp mỏng kem bơ đã trộn socola đen, cứ thế ta làm tiếp với 2 lớp gatô và kem bơ còn lại. Hoàn chỉnh 1 phông bánh
Bước 4: Trang trí bánh
Chocolate dark & white chip phủ xung quanh bánh và cắt hoa quả tươi trang trí ở giữa sao cho đẹp mắt. -------------------------------------------------------------------------------- Strawberry và Chocolate
Nguyên liệu:
Bạt gato socola; Kem bơ NZ; Kem tươi NZ; Sôcôla nguyên chất Bỉ; Rượu Rum; Dâu tươi
Cách làm:
- Bước 1:Làm bánh gato:
Trứng: 5 quả; Đường: 135g; Bột mỳ: 115g; Bột cacao: 20g.
Trứng và đường đánh bông cứng, cho từ từ bột mỳ + ca cao vào trộn nhẹ tay rồi đổ ra khuôn nướng 180 độ khoảng 40 phút.
- Bước 2: Làm kem bơ:
Bơ NZ: 250g; Đường: 125g; Lòng trắng: 100g.
Lòng trắng đánh bông, đường đun khoảng 125 độ c sau đó đổ từ từ vào lòng trắng, đánh tiếp khi nào nguội thì cho bơ vào đánh bông.
- Bước 3:Làm phông bánh:
Bánh gato cắt làm 3 lớp. Đặt lớp đầu tiên lên đế bánh, dùng chổi nhỏ nhúng vào nước si ro đã pha rượu rum, độ thơm vừa đủ, phết một lớp mỏng kem bơ đã trộn socola đen, cứ thế ta làm tiếp với 2 lớp gatô và kem bơ còn lại, hoàn chỉnh một phông bánh.
- Bước 4: Trang trí bánh:
Dâu tây 200g rửa sạch cắt làm đôi, bày lên ½ chiếc bánh, nửa chiếc bánh còn lại dùng socola cọ hoa cho đẹp lên bề mặt bánh. Ta được hoàn chỉnh một chiếc bánh. |
|
suoh
Người điều hành
Age : 29
Sign in : 26/10/2008
Tổng số bài gửi : 150
Đến từ : vương quốc thủy
Trạng thái Thú cưng: (188/188) Kinh nghiệm: (200/200) Xiền: (100000/100000)
|
Tiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem* Mon Mar 16, 2009 12:12 pm |
|
|
Bánh nhân quả hạnh và dứa
Nguyên liệu:
Dứa tươi 600g, đường kính 75g, quả hạnh 50g nướng chín giã nhỏ, vỏ bánh 8 cái (dùng vỏ bánh gối cán mỏng), bơ sữa trâu 50g, dầu thực vật dùng để rán bánh, đường dùng để làm kem trứng để rắc ngoài bánh, kem tươi để ăn kèm.
Thực hiện:
Dứa bỏ vỏ, mắt và cắt thành từng miếng nhỏ. Trộn dứa với đường và cho lên chảo nóng nấu trong 10 phút đến khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng nâu, tiếp tục cho quả hạnh đã giã nhỏ vào trộn đều. Chia hỗn hợp thành 8 phần đều nhau.
Cuốn bánh: Dùng chổi lông quết 1 lớp bơ sữa trâu lên mặt trong vỏ bánh, cho 1/8 hỗn hợp vào và cuốn tròn (giống như cuốn nem), phết 1 lớp bơ sữa trâu bên ngoài chiếc bánh đã cuốn. Tiếp tục làm tương tự với 7 vỏ bánh còn lại. Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu thật nóng (thử đầu đũa trước nếu thấy cháy xèo là được) cho bánh vào rán khoảng 10 phút đến khi bánh có màu vàng nâu là được.
Vớt bánh ra, dùng giấy thấm làm giảm lượng dầu bám. Rắc đường dùng làm kem trứng lên bánh. Món bánh này ăn nóng để đảm bảo độ giòn cùng với kem tươi hoặc mayonaise có vị chua.
-------------------------------------------------------------------------------- Bánh Palets Bretons
Đây là một loại bánh đặc biệt ở tỉnh Breton( Pháp).Người ta hay dùng với cà phê hay nước trà thưởng thức lúc 10 giờ sáng hay khoảng 4 giờ chiều, nhâm nhi như những cái bánh biscuit vậy.
Nguyên liệu: Làm chừng hơn 10 cái
- 1 cái lòng đỏ trứng gà - 60 g bơ mặn ( Nếu không có thì dùng 60g bơ thường , để vào chút muối ) đã được để ở ngoài cho mềm - Sửa - 30g đường - 75g bột mì
Cách làm:
- Đánh lòng đỏ với đường cho thật nổi, - Cắt bơ ta từng miếng nhỏ, để bơ vào từ từ , đánh cho bơ hòa đều với bột + trứng, để vào vài muỗng sửa tươi hay vài muỗng sửa đặc đã pha với nước ấm , để nguội - Sau đó vừa quậy đưòng+ lòng đỏ + sửa , cứ vừa quậy, vừa để bột mì vào từ từ đánh cho bột hoà *** với lòng đỏ trứng - Nhồi bột lại thành một khối tròn, đậy lại bằng một cái khăn sạch, để vào tủ lạnh, chừng 30 phút - Lấy ra cuộc bánh lài thành một hình khối tròn, lấy dao cắt ra từng miếng tròn, chừng 1 hay 2 cm , khoảng chừng hơn 10 cái bánh - Cất vào tủ lạnh thêm 1 giờ trước khi đem vào lò nướng. - Để vào một cái khuôn , lót giấy a lu, trét chút bơ , để bánh đừng dính - Lấy dao, cắt trên mặt bánh vài lằn, dể khi bánh chìn, nở ra bánh không bị đổi dạng - Lấy một cái cọ, thấm chút sửa, quét sơ trên mặt bánh, trước khi đem nướng
- Lò để nóng 200° trước 10 phút trước khi bỏ bánh vào - Nướng chừng 15 hay 20 phút, tùy bánh căát dày hay mỏng, nhìn bánh vàng là lấy ra
Lưu ý: Bánh chín, để nguội cất vào hộp kín, có thể dùng được nhiều ngày |
|
Sponsored content
|
Tiêu đề: Re: *Cách làm Bánh Kem* |
|
|
|
|